Sữa hữu cơ (Organic) có gì khác với sữa thông thường?

Tác giả: CSKH GSD Ngày đăng: 24.05.2022

Sữa là là một trong những nguồn cung cấp dinh dưỡng chính cho các bé trong những năm đầu đời. Nếu bé có một nền tảng dinh dưỡng tốt sẽ giúp bé khỏe mạnh và phát triển hơn.

Chính vì lẽ đó mà bậc phụ huynh luôn rất thận trọng khi lựa chọn sữa cho con. Đặc biệt trong bối cảnh môi trường càng ngày ô nhiễm, thực phẩm bẩn càng ngày càng nhiều. Khiến càng ngày càng nhiều người tìm kiếm mua sữa hữu cơ cho con bởi không chỉ an toàn cho sức khỏe của bé mà còn đem đến nhiều lợi ích. Hãy cùng Giasiday.vn tìm hiểu xem sữa hữu cơ có gì khác so với sữa thông thường nhé.

Sữa hữu cơ (organic) là gì?

Sữa hữu cơ (organic) là nguồn sữa từ việc thu hoạch từ những con bò được chăm sóc theo phương pháp chăn nuôi hữu cơ. Phải trải qua rất nhiều công đoạn phức tạp, nghiêm ngặt từ khâu chọn lọc giống bò, phương pháp chăm sóc, nguồn thức ăn, nước uống … cho đến môi trường sống của chúng và quy trình sản xuất khép kín sau thu hoạch cũng đều phải tuân theo những nguyên tắc của phương pháp hữu cơ.

Giống bò dùng để thu hoạch sữa hữu cơ được tuyển chọn kỹ lưỡng, tiêu chí lựa chọn phải tuân thủ theo quy trình nghiêm ngặt. Mục đích của việc tuyển chọn kỹ lưỡng này là để chọn được giống bò khỏe mạnh nhất, có khả năng thích ứng được với điều kiện môi trường và khí hậu tốt. Nhằm triệt để nguy cơ nhiễm bệnh, cho ra nguồn sữa sạch và tốt nhất.

Những tổ chức chứng nhận hữu cơ uy tín trên thế giới

Thức ăn của bò sữa hữu cơ nhất định phải dùng nguồn cỏ được nuôi trồng tự nhiên. Tuyệt đối không có sự can thiệp của thuốc trừ sâu, phân bón hóa học, chất bảo quản hay chất tạo màu và không chứa biến đổi gen (non-GMO) không được dùng kháng sinh. Bò sẽ được ăn cỏ khô hoặc ngũ cốc vào mùa đông, vì thời điểm này cỏ tươi sẽ ít hơn. Bò sẽ được chăn nuôi trong môi trường tự nhiên và thoải mái nhất.

Quy trình sản xuất sữa bột hữu cơ hoàn toàn khép kín, vô trùng. Phải đảm bảo không có sự xâm nhập của bất kỳ tác nhân nào: nhiễm khuẩn, nhiễm kim loại nặng, thành phần vật lý, hóa học,...vào sản phẩm.

Sữa hữu cơ (organic) có gì khác so với sữa thông thường?

So với sữa thông thường thì điểm khác biệt lớn nhất chính là sữa hữu cơ (organic) được sản xuất từ nguồn nguyên liệu sạch trên một công nghệ khép kín chuẩn mực. Có thể nói, từ lúc thu hoạch sữa đến khi sản xuất sữa thành phẩm, sữa hoàn toàn không được tiếp xúc với ánh sáng. Nguồn nguyên liệu sạch chính là ưu điểm nổi bật của các loại sữa bột hữu cơ trên thị trường hiện nay.

Như vậy, chúng ta cũng có thể dễ dàng thấy rằng, giống bò sử dụng để thu hoạch sữa hữu cơ được tuyển chọn nghiêm ngặt, gắt gao, nhiều tiêu chuẩn hơn so với bò cho sữa thông thường. Bên cạnh đó, quy trình, quy mô cũng như phương pháp chăn nuôi bò sữa hữu cơ cũng khá phức tạp hơn, đòi hỏi nhiều kỹ thuật cao. Phải đảm bảo nguồn thức ăn sạch, không tiêm kháng sinh và các loại hormone tăng trưởng, còn bò cho sữa thông thường thì không được quản lý chặt chẽ về vấn đề này.

Sữa Earth's Best Organic Toddler là dòng sữa hữu cơ hàng đầu nước Mỹ 

Ngoài ra, quy trình sản xuất sữa hữu cơ sau thu hoạch cũng được thực hiện cẩn trọng, khắt khe hơn. Để có được dòng sữa sạch, đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng, nhất sữa dành cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, mọi khâu sản xuất sữa đều phải tuân thủ nghiêm ngặt các tiêu chuẩn được đặt ra bởi các tổ chức quốc tế từ châu Âu và Mỹ.

Sữa bột Earth’s Best Organic Toddler đạt chứng nhận “Organic USDA” số 1 tại Mỹ.Nói KHÔNG với chất bảo quản, hương liệu, phẩm màu, hóa chất độc hại hay thành phần biến đổi gen.

Có một nhược điểm là đàn bò được chăm nuôi bằng phương pháp hữu cơ thường không cho ra sản lượng sữa cao như bò sữa được nuôi trồng bằng phương pháp công nghiệp thông thường. Do đó, các sản phẩm sữa hữu cơ thường có giá thành cao hơn hẳn so với các sữa thông thường. Nhưng đổi lại, ba mẹ sẽ luôn cảm thấy yên tâm hơn khi sử dụng sữa hữu cơ cho con em mình.

Có thể mẹ quan tâm:

>>> Dấu hiệu bé không hợp với sữa công thức mẹ nên biết

>>> Sữa hưu cơ tốt như thế nào? Tiêu chí lựa chọn sữa hữu cơ

>>> Chứng nhận hữu cơ USDA là gì?

Bạn đang xem: Sữa hữu cơ (Organic) có gì khác với sữa thông thường?
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền: