Sự khác biệt của sữa hữu cơ và 5 lý do nên sử dụng!

Tác giả: CSKH GSD Ngày đăng: 30.11.2022

Hầu như ở mọi lứa tuổi, từ trẻ em đến người lớn đều thích uống sữa. Sữa là nguồn bổ sung đầy các chất đạm, đường, béo, vitamin và khoáng chất. Trẻ em Việt Nam nói riêng và toàn thế giới nói chung, vừa chào đời đã quen với dòng sữa mẹ. Lớn lên tí nữa, các bé sẽ được tiếp cận các dòng sữa từ bò hay từ các loài thực vật. 

Trong lịch sử gần 200 năm của ngành công nghiệp sữa, sữa hữu cơ ( sữa organic) cùng với ngành nông nghiệp hữu cơ, dần trở nên phổ biến và các sản phẩm hữu cơ được ưu tiên lựa chọn trong vài chục năm gần đây. Câu chuyện lợi ích của dòng sữa hữu cơ mang lại so với các dòng sữa thường vẫn luôn là một đề tài sôi nổi, không chỉ giữa những người tiêu dùng, nhà sản xuất, mà còn bởi giới khoa học.

Sự khác biệt giữa sữa hữu cơ và sữa thường

Sự khác biệt giữa sữa Organic và sữa thường bắt đầu từ những cánh đồng cỏ, quy trình chăn nuôi, quy trình thu hoạch sữa đến các chú bò - thành phần chủ chốt trong việc tạo ra những dòng sữa chất lượng. Cuối cùng là sự khác biệt về hàm lượng dinh dưỡng có trong sữa hữu cơ và sữa thường. Ngay phía dưới đây là bảng so sánh sự khác biệt trong quy trình tạo ra những sản phẩm sữa hữu cơ và sữa thường, cùng những lợi ích dinh dưỡng mà các dòng sữa này mang lại:

Bảng so sánh giữa sữa hữu cơ và sữa thường

Bên cạnh đó, những chú bò được chăn nuôi theo phương pháp hữu cơ thường được tuyển chọn từ những giống bò tốt nhất trên thế giới. Nhằm đảm bảo các chú bò sẽ luôn khoẻ mạnh, có sức đề khác tốt để tránh được bệnh tật để không phải sử dụng thuốc kháng sinh, cũng như trong việc tạo ra nguồn sữa dồi dào và nhiều dinh dưỡng.

>>> Sữa hữu cơ ( Organic) có tăng cân không?

Vì sao nên lựa chọn sữa hữu cơ hay sữa thường?

Trước đây, người tiêu dùng vẫn có thói quen sử dụng các loại sữa thường thay vì lựa chọn sữa hữu cơ. Một phần vì giá thành sữa thường rẻ sữa hữu cơ, một phần vì chưa có nhiều thông tin về tác dụng phụ của nó. Nhưng ngày nay đã nhiều nghiên cứu đã cảnh báo, chúng ta sử dụng những dòng sữa không rõ nguồn gốc sẽ rất nguy hiểm cho sức khỏe. Bởi vì nó có thể chứa những chất hóa học tồn dư gây ra những căn bệnh ung thư, thay đổi hormone, ảnh hưởng giới tính của người dùng và khả năng tăng trưởng của trẻ em.

Bên cạnh đó, với những lợi ích vượt trội về mặt dinh dưỡng và an toàn của sữa hữu cơ, loại sữa này đang dần trở thành một lựa chọn tin cậy cho người dùng. Cũng chính vì thế, ở các nước Âu Mỹ, xu hướng sử dụng thực phẩm hữu cơ nói chung và sữa hữu cơ nói riêng trở nên rất phổ biến trong nhiều năm gần đây.

>>> Sữa hưu cơ tốt như thế nào? Tiêu chí lựa chọn sữa Organic tốt nhất

Sữa hữu cơ dần được ưu tiên sử dụng thay thế cho sữa thường

Sữa hữu cơ bổ sung nhiều thành phần tốt cho cơ thể hơn

Các nghiên cứu khoa học cho thấy thực phẩm organic có nhiều chất chống oxy hóa và các chất dinh dưỡng khác, như axit béo thiết yếu omega-3 và CLA. Thêm vào đó, cây trồng hữu cơ đã được chứng minh là chứa hàm lượng cadmium (kim loại độc hại ngang bằng với chì và thủy ngân) thấp hơn đáng kể. Thực phẩm hữu cơ thực sự tốt hơn cho sức khỏe của bạn và hương vị của sữa hưu cơ cũng ngon hơn.

Sữa hữu cơ không chưa hóa chất có hại cho cơ thể

Nông dân hữu cơ sử dụng các phương pháp phòng trừ sâu bệnh bền vững. Trong khi đó các trang trại phi hữu cơ sử dụng thuốc trừ sâu và thuốc diệt cỏ độc hại. Những hóa chất này thực sự có hại cho động vật hoang dã và sức khỏe con người, làm ô nhiễm thực phẩm, không khí, nước, và tích tụ trong các tế bào của chúng ta. Việc thực hành canh tác hữu cơ nghiêm cấm việc sử dụng các hóa chất độc hại này - làm cho các loài côn trùng như ong hạnh phúc hơn và thức ăn giàu dinh dưỡng hơn.

Sữa hữu cơ không ảnh hưởng đến sự tăng trưởng của trẻ

Hormone tổng hợp và thuốc kháng sinh thường xuyên được sử dụng cho động vật tại trang trại phi hữu cơ để thay đổi chu kỳ sinh sản và tăng tốc độ tăng trưởng đàn bò. Từ đó thúc đẩy bò sản xuất nhiều sữa hơn so với bình thường. Những con bò khỏe mạnh nhất và hạnh phúc nhất khi chúng được phép sống mà không bị bơm đầy chất hóa học — điều đó giúp chúng sản xuất ra loại sữa chất lượng cao nhất và an toàn nhất.

Bởi vì nhiễm trùng kháng kháng sinh là rất thực tế

Khi người chăn nuôi phi hữu cơ cho vật nuôi ăn thuốc kháng sinh để giữ cho chúng không bị bệnh, thuốc sẽ tiêu diệt nhiều mầm bệnh nhưng không phải tất cả. Vi trùng sống sót tiếp tục sinh sản, dẫn đến nhiễm trùng kháng thuốc kháng sinh, mối đe dọa thực sự đối với động vật và con người. Thay vì dựa vào thuốc kháng sinh, ở trang trại organic sử dụng các biện pháp tổng thể tự nhiên để thúc đẩy và duy trì sức khỏe của bò.

Sữa Organic không chứa GMO có hại

Cây trồng biến đổi gen là một phát minh tương đối gần đây với các tác động có hại tiềm tàng đến hệ sinh thái cũng như sức khỏe con người và động vật. Tiêu chuẩn hữu cơ cấm sử dụng hạt giống hoặc động vật biến đổi gen, bao gồm cả các loài vô tính. Do đó sữa hữu cơ hoàn toàn không chứa GMO có hại.

Trên đây, Giasiday.vn đã chia sẽ những thông tin bổ ích về sữa hữu cơ. Giờ mẹ đã có thể biết tại sao sữa hưu cơ đắt mà lại được tin dùng và lựa chọn nhiều rồi đúng không nào? Nếu mẹ muốn biết thêm dòng sữa hữu cơ tốt nhất cho con hiện nay thì hãy tham khảo ngay >>> Tổng hợp các dòng sữa hữu cơ tốt nhất .

Bạn đang xem: Sự khác biệt của sữa hữu cơ và 5 lý do nên sử dụng!
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền: