-
- Tổng tiền thanh toán:
Hướng dẫn pha sữa và bảo quản sữa dê công thức Kabrita đúng cách
Tác giả: CSKH GSD Ngày đăng: 31.05.2024
Sữa dê công thức Kabrita gây ấn tượng với đặc điểm hoàn toàn không thêm đường, không hương liệu. Sữa hoàn toàn không có mùi tanh mà vị sữa rất thanh, nhẹ, phù hợp với khẩu vị của bé. Mặc dù vậy, để bảo toàn nguồn dinh dưỡng trọn vẹn và hương vị thơm ngon trong sữa, mẹ cần phải biết cách pha sữa đúng chuẩn. Cụ thể hãy cùng Giasiday.vn tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé!
>>> Sữa dê Hà Lan Kabrita có vị như thế nào, có dễ uống không?
Cách pha sữa dê công thức Kabrita
Khi pha sữa công thức Kabrita cho bé, mẹ cần tuyệt đối tuân theo chỉ dẫn trên bao bì để đảm bảo pha sữa đúng. Điều này sẽ giúp duy trì trọn vẹn dưỡng chất và đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của con. Để tìm hiểu rõ hơn về cách pha sữa đúng cách, cũng như cách bảo quản sữa dê công thức Kabrita, ba mẹ hãy thực hiện như sau:
Bước 1: Kiểm tra hạn sử dụng của sữa
Đầu tiên, mẹ nên kiểm tra hạn sử dụng của sữa được in trên bao bì hoặc đáy lon. Tuyệt đối không cho bé sử dụng sữa đã hết hạn sử dụng.
Ngoài ra, sữa sau khi mở hộp chỉ nên sử dụng trong vòng 4 tuần. Sau thời gian này mẹ cũng không nên tiếp tục dùng. Lý do là vì sữa bột tính chất dễ hút ẩm, trong quá trình sử dụng sữa tiếp xúc với không khí sẽ dễ bị vón cục. Đây cũng là môi trường thuận lợi để ẩm mốc, vi khuẩn sinh sôi phát triển ảnh hưởng đến tiêu hóa của bé.
Cách pha sữa dê công thức Kabrita
Song song đó, việc kiểm tra trước khi pha sữa sẽ giúp mẹ phát hiện dấu hiệu bất thường ở sữa (dù còn hạn sử dụng) như vỏ lon sữa rỉ sét, nắp lon bị phồng, sữa có mùi chua,… Lúc này mẹ cũng không được cho bé uống, để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.
Bước 2: Rửa tay sạch sẽ
Vi trùng từ tay chưa được rửa sạch có thể xâm nhập vào sữa khi mẹ đang pha sữa cho bé, từ đó khiến bé gặp phải nhiều vấn đề tiêu hóa. Do đó, mẹ hãy rửa tay sạch sẽ trước khi pha sữa cho bé.
Bước 3: Vệ sinh bình sữa, dụng cụ và khu vực pha sữa cho bé
Hãy tiệt trùng các dụng cụ pha sữa như bình sữa, núm vú,… bằng xà phòng và nước nóng trong vòng 10 phút hoặc bằng máy tiệt trùng chuyên dụng. Sau đó, tráng lại thêm lần nữa bằng nước sạch.
Đồng thời, mẹ đừng quên làm sạch khu vực pha sữa, chẳng hạn như mặt bàn và bồn rửa bằng xà phòng, khăn giấy khử trùng để đảm bảo vi khuẩn được loại bỏ hoàn toàn.
>>> Hăm tã ở trẻ sơ sinh: Nguyên nhân, biểu hiện và cách xử lý
Bước 4: Đun nước để pha sữa cho bé
Dù là pha sữa ở hàm lượng bao nhiêu thì mẹ cũng phải đun sôi nước, sau đó để nguội đến khi đạt được nhiệt độ mong muốn (104 ºF/40 ºC) thì cho vào bình sạch hoặc cốc có ống hút. Điều quan trọng là phải cho nước vào trước bột sữa. Không nên cho bột sữa vào trước vì điều này khiến lượng nước trên chai không còn chính xác nữa.
Một lưu ý quan trọng là chỉ nên dùng nước lọc đun sôi để nguội pha sữa cho bé. Tuyệt đối không dùng nước luộc rau, nước trái cây, nước khoáng đóng chai,… để pha sữa. Vì điều này sẽ vô tình phá hủy cấu trúc dinh dưỡng của sữa công thức, gây ra thiếu hoặc thừa một số nhóm chất và có thể khiến bé gặp phải vấn đề đường ruột.
>>> Mẹ bầu uống sữa tươi không đường thai nhi có tăng cân không?
Bước 5: Pha sữa
Sử dụng muỗng đo lường đi kèm với lon sữa, thêm bột sữa sao cho bằng với lượng nước đã cho vào bình trước đó. Mẹ pha theo tỷ lệ 1 muỗng gạt ngang pha với 30ml nước. Sau đó khuấy đều cho đến khi sữa hòa tan hoàn toàn.
Ví dụ, đối với bình sữa 4 oz (120ml), hãy cho vào 4 muỗng bột sữa. Đối với bình sữa 8 oz (240ml), hãy thêm vào 8 muỗng sữa bột.
Bước 6: Kiểm tra nhiệt độ sữa và cho trẻ ăn
Hãy nhỏ một ít sữa lên mu bàn tay để kiểm tra nhiệt độ. Nếu sữa quá nóng mẹ có thể xả dưới vòi nước hoặc ngâm bình sữa trong chậu nước mát. Sau đó, kiểm tra độ nóng lần nữa trước khi cho bé uống.
>>> Nên làm gì khi trẻ bị bất dung nạp lactose trong sữa mẹ?
Một số lưu ý khi pha sữa dê công thức Kabrita cho bé
Mẹ nên tham khảo ý kiến của bác sĩ hoặc khuyến cáo từ nhà sản xuất, để nắm rõ lượng sữa phù hợp với bé theo từng độ tuổi là bao nhiêu.
Không được pha sữa với bất kỳ thực phẩm hay nước ép nào, bởi điều này ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và hệ tiêu hóa của con.
Hướng dẫn bảo quản sữa dê công thức Kabrita
Đối với lượng sữa đã pha bị thừa, mẹ nên đổ bỏ hoặc uống hết, tránh cho bé sử dụng thêm lần nữa để bảo vệ sức khỏe đường ruột.
>>> Sữa dê có đường lactose không? Bé bất dung nạp lactose có dùng được không?
Hướng dẫn bảo quản sữa dê Kabrita
Bên cạnh pha sữa theo hướng dẫn của nhà sản xuất, mẹ cũng phải lưu ý bảo quản sữa dê Kabrita đúng cách, dựa theo một số nguyên tắc sau:
- Bảo quản sữa dê Kabrita tại khu vực khô, thoáng, không có ánh nắng mặt trời trực tiếp.
- Không được trữ lon sữa bột trong tủ lạnh.
- Nếu mẹ không cho bé sử dụng sữa dê công thức đã pha ngay lập tức, hãy đậy kín, bảo quản trong tủ lạnh và sử dụng trong vòng 24 giờ.
- Trước khi cho bé bú, cần kiểm tra sữa được bảo quản trong tủ lạnh có thể dùng được hay không, dù thời gian chưa đến 24 giờ.
- Nếu mẹ và bé phải ra ngoài trong một vài tiếng, mẹ có thể mang theo bình ủ sữa và cho bé dùng trong vòng 4 tiếng.
>>> Dị ứng đạm sữa bò và bất dung nạp Lactose là gì? Làm sao để phân biệt?
Hi vọng thông tin trên đây đã giúp phụ huynh nắm rõ cách pha sữa, cũng như cách bảo quản sữa dê Kabrita. Ba mẹ nên tuân theo hướng dẫn trên bao bì, chú ý pha sữa đúng cách để không chỉ bảo toàn dưỡng chất trong sữa, mà còn giúp con phòng ngừa các vấn đề liên quan đến hệ tiêu hóa.