-
- Tổng tiền thanh toán:
Hướng dẫn pha sữa Meiji nội địa Nhật ! Giasiday.vn
Tác giả: CSKH GSD Ngày đăng: 28.03.2022
1. Cách pha sữa Meiji thanh số 0 (Cho bé 0-1 tuổi):
Khác với dòng sữa thông thường, nhiệt độ pha sữa Meiji thanh số 0 phải là nước đun sôi để nguội ở 70 độ C. Mẹ phải pha sữa đúng nhiệt độ này để không làm mất hay biến đổi chất dinh dưỡng trong sữa.
Trình tự pha sữa Meiji thanh cho bé 0-1 tuổi đúng chuẩn rất đơn giản, được thực hiện thông qua 4 bước:
- Bước 1: Mẹ vệ sinh tay sạch sẽ, chọn nơi thoáng mát để pha sữa.
- Bước 2: Vệ sinh thật sạch bình sữa, các dụng cụ pha.
- Bước 3: Xé thanh sữa, cho số lượng viên sữa Meiji phù hợp vào bình. Về số lượng viên sữa tương ứng với cân nặng của bé, mẹ có thể tham khảo bảng tổng hợp sau đây:
- Bước 4: Đổ 2/3 lượng nước pha tiêu chuẩn vào bình sữa, đậy nắp và lắc đều đến khi sữa được hòa tan hết. Cho tiếp 1/3 lượng nước còn lại vào bình và lắc đều, đảm bảo sữa được hòa tan hoàn toàn.
- Bước 5: Mẹ dùng nhiệt kế hoặc miếng dán pha sữa để kiểm tra nhiệt độ sữa ở mức 37 - 38 độ C trước khi cho bé sử dụng. Hoặc, mẹ có thể kiểm tra nhanh gọn bằng cách nhỏ vài giọt sữa vào cổ tay, thấy hơi ấm là có thể cho bé dùng. Nếu sữa vẫn còn quá nóng, mẹ có thể ngâm bình sữa trong cốc nước lạnh để làm nguội nhanh.
Vì loại sữa này sử dụng được cho bé từ 0-1 tuổi nên mẹ hoàn toàn có thể yên tâm áp dụng cách pha sữa Meiji thanh này cho trẻ sơ sinh.
Lưu ý khi pha sữa Meiji thanh
Lưu ý về nước pha sữa: Nước dùng để pha sữa cần được tiệt trùng sạch sẽ (có thể dùng nước lọc hoặc các loại nước đã được tiệt trùng) rồi đun sôi. Nước sạch sau khi được đun sôi có thể giết vi khuẩn có trong sữa.
Không đun sôi sữa, không pha sữa với nước sôi 100 độ C vì việc này có thể làm biến đổi chất dinh dưỡng trong sữa.
Tuân thủ nhiệt độ pha sữa Meiji thanh số 0 là 70 độ C. Nếu không pha đúng chuẩn, thành phần dinh dưỡng có thể bị biến đổi.
Mẹ nên vệ sinh tay và dùng nước sôi để làm sạch dụng cụ pha sữa trước khi pha để tránh vi khuẩn xâm nhập vào bình sữa.
Không hâm lại sữa cho bé bằng lò vi sóng: Việc làm này sẽ sản sinh nhiều vi khuẩn E - coli gây tiêu chảy, ảnh hưởng hệ tiêu hóa bé. Sữa chỉ nên được làm nóng bằng máy hâm sữa chuyên dụng hoặc ngâm trong nước nóng.
Không pha chung sữa với nước cháo, nước hoa quả, thuốc:
Nếu pha sữa chung với nước cháo, tinh bột vô tình có thể làm mất đi lượng vitamin A có sẵn trong sữa.
Trong nước trái cây có nhiều Vitamin C, một số axit hữu cơ có thể làm vón casein ( một loại protein chính trong sữa) sẽ khiến bé khó tiêu, đầy bụng.
Với độ kiềm, lipid cao, sữa sẽ làm chậm quá trình hấp thụ của thuốc, làm giảm tác dụng điều trị của thuốc.
Không nên pha sẵn nhiều sữa cho bé mà chỉ pha lượng đủ uống cho từng lần theo hướng dẫn từ nhà sản xuất.
Thanh sữa đã bóc ra dùng tốt nhất trong vòng 1 tuần. Mẹ cần phải kẹp chặt miệng túi nếu không dùng hết để tránh tình trạng thanh sữa bị ẩm hoặc nhiễm khuẩn. Vi khuẩn trong không khí có thể biến thành phần có lợi trong sữa thành chất có hại cho trẻ nếu nếu thanh sữa không được bọc kín.
2. Cách pha sữa thanh số 9 (Cho bé 1-3 tuổi):
- Bước 1: Rửa tay trước khi pha sữa. Đảm bảo các đồ dùng và thiết bị sạch sẽ và được tiệt trùng trong nước sôi từ 5 - 10 phút
- Bước 2: Đầu tiên, mở gói sữa thanh và cho số lượng viên cần thiết vào bình. Viên sữa sẽ rơi ra dễ dàng khi cầm gói sữa.
- Bước 3: Mỗi viên pha tương đương với 40ml nước.
- Bước 4: Đổ nước nóng (50 độ C) vào bình khoảng 2/3 tổng khối lượng nước được chỉ định, cẩn thận không để bị bỏng. Đóng nắp bình và lắc nhẹ đến khi bột sữa tan hoàn toàn.
- Bước 5: Cho thêm nước để đủ khối lượng nước được chỉ định. Thay nắp bình và lắc nhẹ, sau đó làm nguội bình sữa bằng cách đặt dưới dòng nước mát. Cho trẻ uống khi đảm bảo sữa đã xấp xỉ nhiệt độ cơ thể.
Lưu ý khi pha sữa Meiji thanh
Lưu ý về nước pha sữa: Nước dùng để pha sữa cần được tiệt trùng sạch sẽ (có thể dùng nước lọc hoặc các loại nước đã được tiệt trùng) rồi đun sôi. Nước sạch sau khi được đun sôi có thể giết vi khuẩn có trong sữa.
Không đun sôi sữa, không pha sữa với nước sôi 100 độ C vì việc này có thể làm biến đổi chất dinh dưỡng trong sữa.
Tuân thủ nhiệt độ pha sữa Meiji dạng thanh số 9 là 50 độ C. Nếu không pha đúng chuẩn, thành phần dinh dưỡng có thể bị biến đổi.
Mẹ nên vệ sinh tay và dùng nước sôi để làm sạch dụng cụ pha sữa trước khi pha để tránh vi khuẩn xâm nhập vào bình sữa.
Không hâm lại sữa cho bé bằng lò vi sóng: Việc làm này sẽ sản sinh nhiều vi khuẩn E - coli gây tiêu chảy, ảnh hưởng hệ tiêu hóa bé. Sữa chỉ nên được làm nóng bằng máy hâm sữa chuyên dụng hoặc ngâm trong nước nóng.
Không pha chung sữa với nước cháo, nước hoa quả, thuốc:
Nếu pha sữa chung với nước cháo, tinh bột vô tình có thể làm mất đi lượng vitamin A có sẵn trong sữa.
Trong nước trái cây có nhiều Vitamin C, một số axit hữu cơ có thể làm vón casein ( một loại protein chính trong sữa) sẽ khiến bé khó tiêu, đầy bụng.
Với độ kiềm, lipid cao, sữa sẽ làm chậm quá trình hấp thụ của thuốc, làm giảm tác dụng điều trị của thuốc.
Không nên pha sẵn nhiều sữa cho bé mà chỉ pha lượng đủ uống cho từng lần theo hướng dẫn từ nhà sản xuất.
Thanh sữa đã bóc ra dùng tốt nhất trong vòng 1 tuần. Mẹ cần phải kẹp chặt miệng túi nếu không dùng hết để tránh tình trạng thanh sữa bị ẩm hoặc nhiễm khuẩn. Vi khuẩn trong không khí có thể biến thành phần có lợi trong sữa thành chất có hại cho trẻ nếu nếu thanh sữa không được bọc kín.
3. Cách pha sữa Meiji lon số 0 (Cho bé 0-1 tuổi):
- Bước 1: Rửa tay trước khi pha sữa. Đảm bảo các đồ dùng và thiết bị sạch sẽ và được tiệt trùng trong nước sôi từ 5 - 10 phút
- Bước 2: Mỗi thìa gạt ngang sữa (2,7g) pha thành 20ml sữa, dùng nước sôi để nguội còn 70 độ C để pha
- Bước 3: Nên lấy 1 lượng nước ấm ở nhiệt độ 70 độ C = 2/3 lượng sữa cần pha, cho sữa bột vào lắc tan, sau đó cho tiếp một lượng nước sôi để nguội vào sao cho đạt đủ lượng sữa cần pha, lắc lại lần nữa cho bột sữa tan hết.
- Bước 4: Để sữa nguội xuống 40 độ/bằng nhiệt độ cơ thể mới cho bé uống (có thể ngâm bình sữa đậy kín vào nước lã cho nguội nhanh)
Cách bảo quản:
Sữa Meiji số 0 dạng bột sau khi đã pha chỉ nên bảo quản tối đa 2 tiếng ở nhiệt độ phòng và 24 tiếng ở trong tủ lạnh => Quá thời gian trên thì bỏ hết lượng sữa đã pha đi, bởi nếu sử dụng lượng sữa đó thì sẽ làm bé bị tiêu chảy.
- Đặt hộp sữa ở vị trí khô ráo, thoáng mát, tránh tiếp xúc với mặt trời hoặc các đồ vật có nhiệt độ cao.
- Không nên bảo quản sữa trong tủ lạnh.
- Nên có vị trí bảo quản sữa Meiji số 0 dạng lon riêng để tránh tình trạng nhiễm khuẩn chéo.
- Sau khi lấy sữa xong cần đậy kín nắp hộp để sữa bột hạn chế tiếp xúc với không khí.
- Nên sử dụng trong vòng 3-4 tuần từ ngày mở nắp hộp sữa
Đặt mua: Sữa Meiji số 0 dạng lon nội địa Nhật 800g (Cho bé 0-1 tuổi)
4. Cách pha sữa Meiji lon số 9 (Cho bé 1-3 tuổi):
- Bước 1: Rửa tay trước khi pha sữa. Đảm bảo các đồ dùng và thiết bị sạch sẽ và được tiệt trùng trong nước sôi từ 5 - 10 phút
- Bước 2: Lấy chính xác lượng sữa cần pha bằng muỗng đi kèm trong hộp, cho vào bình đã khử trùng. Mỗi thìa gạt ngang sữa (2,7g) pha thành 20ml sữa, dùng nước sôi để nguội còn 70 độ C để pha. Mẹ dựa theo bảng liều lượng pha sữa theo độ tuổi, trọng lượng cơ thể của bé dưới đây để có lượng pha và tần suất pha phù hợp với bé nhà mình.
- Bước 3: Nên lấy 1 lượng nước ấm ở nhiệt độ 70 độ C = 2/3 lượng sữa cần pha, cho sữa bột vào lắc tan, sau đó cho tiếp một lượng nước sôi để nguội vào sao cho đạt đủ lượng sữa cần pha, lắc lại lần nữa cho bột sữa tan hết.
- Bước 4: Để sữa nguội xuống 40 độ/bằng nhiệt độ cơ thể mới cho bé uống (có thể ngâm bình sữa đậy kín vào nước lã cho nguội nhanh)
Chỉ nên pha lượng sữa đủ dùng trong 1 lần, không nên pha quá nhiều.
Đặt mua: Sữa Meiji số 9 dạng lon nội địa Nhật 800g (Cho bé 1-3 tuổi)