Giải mã: Chứng nhận hữu cơ USDA là gì?

Tác giả: CSKH GSD Ngày đăng: 24.04.2022

Không chỉ sữa bột hữu cơ Earth's Best mà hầu hết doanh nghiệp về sản phẩm organic đều tự tin sản phẩm của mình đạt chứng nhận hữu cơ USDA. Vậy chứng nhận hữu cơ USDA là gì mà lại uy tín đến vậy, có như các chứng nhận khác không? Và tại sao những sản phẩm được dán nhãn chứng nhận hữu cơ USDA lại được yêu thích đến vậy?

Hiểu và nguồn gốc

Chứng nhận hữu cơ là những sản phẩm, thực phẩm được sản xuất, chế biến và xử lý theo tiêu chí thân thiện với môi trường, không chứa gluten, không có GMO (biến đổi gen), không hóa chất. Những yếu tố này sẽ được sẽ được các tổ chức hữu cơ kiểm định, giám sát nghiêm ngặt. Khi đáp ứng đủ tiêu chuẩn, thực phẩm hoặc sản phẩm đó sẽ được cấp chứng nhận hữu cơ. Nói một cách dễ hiểu thì chứng nhận hữu cơ nhằm kiểm chứng mức độ an toàn, độ sạch và các yếu tố tác động đến môi trường của một sản phẩm, thực phẩm nào đó.

USDA là viết tắt của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (United States Department of Agriculture), một bộ Hành chính liên bang của USA chịu trách nhiệm xây dựng quy định cho việc sản xuất, xử lý, nhãn hiệu và áp dụng cho các sản phẩm nông nghiệp hữu cơ, quản lý doanh nghiệp được sử dụng biểu tượng tròn “USDA Organic”. 

Sữa bột Earth's Best là một trong những sản phẩm đạt tiêu chuẩn USDA

Tiêu chuẩn USDA sản xuất về nguồn đất, giống nuôi trồng

Theo USDA, các hoạt động hữu cơ được chứng nhận phải tuân thủ tiêu chuẩn đảm bảo rằng họ đang “bảo vệ tài nguyên thiên nhiên, bảo tồn đa dạng sinh học và chỉ sử dụng các chất đã được phê duyệt” trong quá trình sản xuất sản phẩm của họ. 

Không sử dụng chất hóa học bị cấm (bao gồm thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ và thuốc diệt nấm). Phân bón tổng hợp cũng bị cấm.  

Hạt giống hữu cơ thuần chủng, không biến đổi gen. 

Hầu hết các chất tổng hợp không được phép sử dụng.   

Động vật không được sử dụng hormone tăng trưởng hoặc thuốc kháng sinh.

Gia súc được cho ăn 100% thức ăn hữu cơ và các nhà sản xuất đáp ứng các tiêu chuẩn về sức khỏe và phúc lợi động vật của USDA.

Các quy định hữu cơ của USDA cũng có các điều khoản về quản lý đất. Nguồn đất phải tránh xa khu vực công nghiệp, khu dân cư đông đúc và phải đảm bảo rằng không tồn dư các chất thuộc “black list” của USDA được sử dụng trên đất trong 3 năm trước khi sản phẩm hữu cơ được chứng nhận được thu hoạch.

Tiêu chuẩn ghi nhãn

Ngoài các tiêu chuẩn sản xuất hữu cơ, USDA có các tiêu chuẩn ghi nhãn nghiêm ngặt. Nó xác định 3 loại nhãn chính cho các sản phẩm hữu cơ được chứng nhận:

  • 100% Organic: đối với các sản phẩm có nhãn “100% Organic”, tất cả các thành phần phải được chứng nhận hữu cơ và mới có thể có thể sử dụng con dấu “Organic USDA”.
  • Organic: đối với sản phẩm có tất cả các thành phần nông nghiệp được chứng nhận hữu cơ, nhưng tối đa 5% thành phần không được chứng nhận organic những cũng phải an toàn cho người sử dụng. 
  • Làm bằng hữu cơ ( Made with organic): đối với các sản phẩm nhiều thành phần có ít nhất 70% thành phần được chứng nhận hữu cơ.

Nhãn cho các sản phẩm hữu cơ

Các hoạt động hữu cơ phải được kiểm tra hàng năm. Các thanh tra viên thực hiện kiểm tra nghiêm ngặt các hồ sơ mô tả các hoạt động canh tác của cơ sở và thăm các lĩnh vực hoạt động nông nghiệp. Họ thậm chí có thể thu thập mẫu để tiến hành kiểm tra dư lượng để đảm bảo rằng nông dân hữu cơ không sử dụng các chất như thuốc trừ sâu nằm trong danh sách bị cấm của USDA. USDA không chỉ kiểm tra các trang trại, mà còn cả các cơ sở đóng gói, nhà chế biến và nhà phân phối (nếu cần) để đảm bảo rằng các tiêu chuẩn hữu cơ đang được tuân thủ theo từng bước của quá trình này.

Như vậy có thể nói chứng nhận USDA Organic là chứng nhận hữu cơ ngặt nhất và uy tín nhất thế giới.

Sản phẩm đạt chứng nhận "USDA Organic"

Sữa bột Earth’s Best Organic Toddler Formula cho bé từ 1-3 tuổi 595g của Mỹ tự tin là sản phẩm sữa bột theo công thức hữu cơ đã đạt chứng nhận hữu cơ USDA.

Sữa bột Earth's Best tự hào khi đạt chứng nhận USDA Organic

Earth’s Best được sản xuất từ nguồn nguyên liệu sữa bò sạch, bò được ăn các thực phẩm hữu cơ do đó dòng sữa thu hoạch được hoàn toàn không chứa biến đổi gen, không thuốc trừ sâu, không hoocmon tăng trưởng, không thuốc kháng sinh,... Đáp ứng nhu cầu tìm kiếm nguồn sữa sạch của mẹ, đem đến sự an toàn và lành mạnh cho trẻ nhỏ.

Ngoài ra, sữa bột Earth’s Best Organic Toddler Formula được đánh giá là dòng sữa cao cấp, chứa hàm lượng dinh dưỡng dồi dào:

  • Có hàm lượng DHA, ARA được tìm thấy trong sữa mẹ, giúp bé phát triển trí tuệ, trí não, phát triển tim toàn diện.
  • Đạt chuẩn chất lượng về lượng vitamin, khoáng chất và protein, giúp bé được hấp thu các dưỡng chất thiết yếu.
  • Với hàm lượng sắt cao, giúp kích thích vị giác, tăng cường tuần hoàn máu, giúp sản xuất tế bào tốt hơn, da dẻ hồng hào.
  • Làm tăng cảm giác thèm ăn ở trẻ, tránh tình trạng biếng ăn ở trẻ nhỏ.
  • Cung cấp Prebiotic cải thiện tiêu hóa, tăng cường hấp thu khoáng chất (canxi, maige, sắt,…). 

Địa chỉ mua Sữa bột Earth’s Best Organic Toddler Formula chính hãng:

Tại Giasiday.vn chuyên phân phối sữa bột cho trẻ và thực phẩm chức năng nội địa từ nhiều nước trên thế giới, cam kết hàng chính hãng 100%, giá cạnh trạnh nhất thị trường.

Link đặt hàng: Sữa bột Earth’s Best Organic Toddler USA 595g (1-3 tuổi)  

 

Bạn đang xem: Giải mã: Chứng nhận hữu cơ USDA là gì?
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền: