Giải đáp thắc mắc thường gặp khi sử dụng mầm đậu nành – Phần 2

Tác giả: CSKH GSD Ngày đăng: 18.02.2023

Ngày nay, mầm đậu nành được biết đến rộng rãi và sử dụng rất nhiều trong đời sống, đặc biệt là chị em với mong muốn cải thiện nội tiết tố và làm đẹp. Ở bài viết này, Giasiday.vn sẽ tổng hợp và giải đáp thắc thường gặp khi sử dụng mầm đậu nành nhé!

Câu hỏi: Phụ nữ uống tinh chất mầm đậu nành bao lâu thì có kết quả?

Điều này phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố: tình trạng cơ thể, cơ địa cũng như khả năng hấp thu của từng người,… Tuy nhiên quan trọng nhất là lựa chọn nguồn nguyên liệu và công nghệ sản xuất sản phẩm tinh chất mầm đậu nành.

Nếu chỉ bổ sung Isoflavone dưới dạng thông thường thì khả năng cơ thể hấp thu khi dùng đường uống cũng chỉ khoảng 5-10%, không đủ hàm lượng trong máu để phát huy hiệu quả. Do đó cần phải duy trì sử dụng tinh chất mầm đậu nành một thời gian dài để nhận thấy sự thay đổi trong cơ thể, thậm chí là không nhận thấy kết quả.

>>> Mầm đậu nành Super Lecithin Healthy Care Úc có tăng vòng 1 không?

Nếu cơ thể hấp thụ tốt thì chỉ 1-2 tuần là có thể thấy rõ được sự thay đổi tích cực rõ ràng của sức khỏe và cơ thể. Nhưng có những trường hợp phải mất đến 2-3 tháng, thậm chí là 6 tháng hoặc lâu hơn mới thấy được hiệu quả cũng như tác dụng rõ rệt.

Dưỡng chất dồi dào có trong mầm đậu nành

Câu hỏi: Phụ nữ mang thai, cho con bú có dùng được tinh chất mầm đậu nành không?

Mầm đậu nành đến từ thiên nhiên, do đó phụ nữ mang thai cũng không phải lo ngại khi sử dụng trong suốt thời kỳ thai nghén bởi thực phẩm này không ảnh hưởng tới giới tính của thai nhi như những lời đồn thổi. Nội tiết tố thực vật estrogen có trong đậu nành rất nhẹ, không như nội tiết tố nữ từ nguồn hóa tổng hợp. Tuy nhiên, phụ nữ mang thai hay cho con bú nên tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng trước khi sử dụng.

Các nhà dinh dưỡng cũng khuyên mẹ bầu và cho con bú chỉ nên ăn uống bình thường, những thực phẩm quen thuộc thôi, lành tính, những thực phẩm lạ cũng không nên dùng, thậm chí là bổ sung vitamin cũng không tự tiện dùng bừa bãi. Do đó tốt nhất các mẹ cứ nên để lúc bé còn bú ít hoặc cai sữa rồi hãy dùng.

Câu hỏi: Sau sinh bao lâu thì uống được tinh chất mầm đậu nành mà không ảnh hưởng đến em bé?

Tuy mầm đậu nành rất giàu canxi và chất dinh dưỡng tốt cho cả mẹ và bé, nhưng do hệ tiêu hóa và bài tiết của bé trong 6 tháng đầu chưa thực sự hoàn thiện. Do đó, để đảm bảo an toàn nhất, mẹ nên uống mầm đậu nành khi qua giai đoạn 6 tháng đầu sau sinh.

Trong trường hợp bé bú hoàn toàn sữa công thức, thì mẹ có thể sử dụng được mầm đậu nành và nên uống càng sớm càng tốt ngay từ sau khi sinh, để cân bằng nội tiết tố nữ, hồi phục sức khỏe, nhan sắc và tâm sinh lý.

>>> Bí quyết uống mầm đậu nành tăng vòng 1 đạt hiệu quả nhanh chóng

Câu hỏi: Tinh chất mầm đậu nành thúc đẩy ung thư – ĐÚNG HAY SAI?

Trên thực tế, bất kỳ một sản phẩm bổ sung hay thực phẩm nào, chúng ta cũng nên dùng ở mức độ vừa phải và trong ngưỡng khuyến nghị cho phép. Kể cả mầm đậu nành cũng vậy, mặc dù estrogen có trong mầm đậu nành là estrogen thảo dược, có khả năng tự đào thải khi cơ thể dư thừa nhưng rõ ràng chúng ta cũng chỉ nên dùng theo một liều lượng nhất định, không nên sử dụng quá nhiều. Như vậy vừa giúp cơ thể hấp thu tốt nhất lượng dưỡng chất cần thiết, vừa tránh lãng phí.

Câu hỏi: Trường hợp đang dùng thuốc A, B,… có dùng với tinh chất mầm đậu nành được hay không?

Về cơ bản tinh chất mầm đậu nành không tương tác với các thành phần của các thuốc phổ biến nói chung nên dùng kết hợp không vấn đề gì, tuy nhiên nếu ai cẩn thận có thể dùng mầm đậu nành cách 2 giờ sau khi uống thuốc..

Đối với trường hợp phụ nữ đang dùng thuốc tránh thai thì tác dụng của tinh chất mầm đậu nành sẽ không còn rõ rệt nữa, vì estrogen hóa dược trong thuốc tránh thai sẽ lấn át tác dụng của tinh chất mầm đậu nành.

Công dụng và cách dùng viên uống mầm đậu nành Super Lecithin Heathy Care 1200g Úc

Câu hỏi: Tinh chất mầm đậu nành kết hợp được với những thành phần nào khác?

Mầm đậu nành kết hợp Collagen

Khi kết hợp mầm đậu nành với Collagen sẽ giúp hiệu quả bổ sung Collagen được tăng gấp đôi, bởi isoflavone trong đậu nành có tác dụng thức đẩy cơ thể tăng tổng hợp Collagen trên da, giúp tăng đàn hồi và chống lão hóa cho làn da.

Mầm đậu nành kết hợp với Vitamin E và lô hội

Sự kết hợp giữa mầm đậu nành, vitamin E và lô hội giúp tăng gấp 3 lần khả năng làm giảm nám, tàn nhang cho chị em. Bổ sung isoflavone kết hợp với 2 thành phần này sẽ làm tăng nội tiết tố nữ cho cơ thể, làm ức chế hormone kích thích sản xuất melanin MSH làm giảm nám da, tàn nhang từ sâu bên trong.

Mầm đậu nành kết hợp với Canxi và Vitamin D

Khi mầm đậu nành, canxi và vitamin D sẽ giúp phòng chống loãng xương, bởi Isoflavone giúp gắn canxi gắn chặt vào khung xương.

Mầm đậu nành kết hợp với nhân sâm

Sự kết hợp này sẽ tăng khả năng thúc đẩy sự phục hồi chức năng cơ thể, tăng cường miễn dịch, giúp chị em có 1 sức đề kháng tốt.

>>> Giải đáp thắc mắc thường gặp khi sử dụng mầm đậu nành 

Bạn đang xem: Giải đáp thắc mắc thường gặp khi sử dụng mầm đậu nành – Phần 2
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền: