[CHẤN ĐỘNG] DẦU CÁ GIÚP CAI NGHIỆN THUỐC LÁ ?!

Tác giả: CSKH GSD Ngày đăng: 23.05.2022

Tin vui cho những người đang cai thuốc lá đây. Theo kết quả nghiên cứu mới đây tại Đại học Haifa, Israel chỉ ra rằng: acid béo omega-3 trong dầu cá là một phương pháp hiệu quả để cai nghiện thuốc lá. Bổ sung dầu cá sẽ hỗ trợ người hút thuốc là bỏ thói quen hút thuốc hơn.

Công trình nghiên cứu dầu cá giúp cai thuốc lá:

TS. Sharon Rabinovitz Shenkar tại Đại học Haifa đã tiến hành cuộc nghiên cứu trên 48 tình nguyện viên trong độ tuổi 18-45, có tần số hút ít nhất 10 điếu thuốc/ngày và gắn bó với việc hút thuốc lâu năm.

Các tình nguyện viên được chia thành 2 nhóm:

  • Nhóm 1 dùng khoảng 5 viên dầu cá mỗi ngày tương đương với hàm lượng là 2.710mg EPA và 2.040mg DHA.
  • Nhóm 2 sẽ là nhóm đối chứng và chỉ dùng giả dược.

Đặc biệt, những tình nguyện viên sẽ không biết mục đích của nghiên cứu là gì.

Kết quả của cuộc nghiên cứu dầu cá giúp cai thuốc lá

Cuộc nghiên cứu kéo dài trong 30 ngày, theo đó ghi nhận kết quả:

Mức độ hút thuốc của nhóm đối chứng không có gì thay đổi,

Nhóm 1 là nhóm dùng dầu cá đã tự động giảm hút 2 điếu thuốc/ngày (khoảng 11%). Ngoài ra, một tháng sau khi ngưng không sử dụng dầu cá, mức độ thèm nicotine của họ cũng không tăng trở lại như trước khi bắt đầu thử nghiệm

Kết quả trên đươc lý giải rằng: hút thuốc làm giảm hàm lượng axít béo thiết yếu trong não, nhất là omega-3, và có khả năng gây tổn thương tế bào não, gây gián đoạn quá trình dẫn truyền thần kinh tại các vùng não kiểm soát cảm giác hài lòng và thỏa mãn.

Dầu cá chứa omega 3 có khả năng chống lại cơn thèm thuốc lá

Các nghiên cứu trước đó đã chứng minh hệ quả của việc mất cân bằng omega-3 có liên quan đến các bệnh lý về thần kinh, đó là lý do tại sao người thường xuyên hút thuốc thường dễ rơi vào chứng trầm cảm, khó ứng phó với áp lực và stress... Bên cạnh đó, thiếu Omega-3 cũng làm giảm khả năng chống lại cơn thèm thuốc. Nếu hút thuốc nhiều hơn để giải tỏa tâm trạng sẽ làm tình trạng nghiện nặng thêm.

“Các loại thuốc hiện được dùng để giảm hoặc cai thuốc lá không thật sự hiệu quả mà còn gây ra các tác dụng phụ khó chịu. Phát hiện mới chỉ ra rằng omega-3, loại thuốc bổ rẻ tiền và dễ tìm nhưng không có tác dụng phụ, giúp giảm đáng kể việc hút thuốc” – Tiến sĩ Sharon khẳng định.

Đây là nghiên cứu đầu tiên tìm hiểu khả năng cai thuốc lá bằng viên dầu cá và được đăng trên Tạp chí Dược lý học thần kinh (Psychopharmacology) của Anh - Theo chuyên đề Sức khỏe gia đình (NXB Y học)

Thực phẩm chức năng dầu cá (Omega-3) giúp cai thuốc lá

Qua cuộc khảo sát trên, có thể thấy Omega-3 trong dầu cá có thể giúp cai thuốc lá. Tuy nhiên, loại Acid béo này cơ thể không thể tự sản xuất mà phải bổ sung qua thức ăn. Nhưng một điều đáng lo ngại là rất khó để bổ sung lượng acid béo Omega-3 thông qua thực phẩm ăn hàng ngày. Do đó, thứ bạn cần là một loại thực phẩm chức năng dầu cá với hàm lượng Omega-3 cao.

Viên Uống Dầu Cá Nature Made Fish Oil 1200mg 360mg Omega-3 200 Softgels

Viên uống dầu cá Nature Made là chứa hàng lượng 1200mg dầu cá, được chiết xuất từ vùng biển sâu dưới đại dương, không phải cá nuôi thông thường. Sử dụng quá trình tác chiết phân tử hiện đại nhất để loại bỏ thủy ngân và tạp chất trong cá, đảm bảo độ tinh và an toàn cho người sử dụng.

Viên uống dầu cá Nature Made Fish Oil 1200 mg

Viên Uống Dầu Cá Healthy Care Fish Oil 1000mg Omega 3 400 Viên

Viên uống dầu cá Healthy Care với hàm lượng 1000 mg dầu cá, được tách chiết bằng công nghệ tiên tiến nhất nhằm loại bỏ hoàn toàn tạp chất, thủy ngân có trong cá mà vẫn giữ được nguyên vẹn nguồn omega-3 axit béo. Bổ sung dầu cá mỗi ngày sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh, giảm chứng rối loạn tâm thần ở người có trạng thái tinh thần không ổn định, cải thiện da và đem đến mái tóc chắc khỏe cho người sử dụng.

Dầu cá tự nhiên Healthy Care Fish Oil 1000mg Omega 3 của Úc

Ngoài khả năng giúp cai thuốc lá ra, dầu cá cũng có rất nhiều công dụng rất có lợi cho sức khỏe. Do đó, dầu cá rất được khuyến khích dùng thường xuyên với hàm lượng thích hợp.

Một điều đang lo ngại ở đây nữa là viên uống dầu cá Healthy Care và viên uống dầu cá Nature Made ngay nay xuất hiện hàng giả khá nhiều trên thị trường. Do đó, bạn cần phải cẩn thận, lựa chọn địa điểm bán dầu cá uy tín để mua. Giasiday.vn cũng là một gợi ý địa điểm mua hàng uy tín mà bán có thể tham khảo.

Giasiday.vn cam kết hàng chính hãng 100%, hàng đầy đủ giấy tờ và nguồn gốc rõ ràng. Đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng.

Địa chỉ: 68-70 Nguyễn Đình Chính, Phường 15, Quận Phú Nhuận, TP HCM.

Hotline: 037 974 8599

 

Bạn đang xem: [CHẤN ĐỘNG] DẦU CÁ GIÚP CAI NGHIỆN THUỐC LÁ ?!
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền: