5 mẹo hữu ích giúp ba mẹ tiết kiệm chi phí mang thai

Tác giả: CSKH GSD Ngày đăng: 04.07.2023

Đối với ba mẹ đang có kế hoạch chuẩn bị mang thai, thì khả năng tài chính sẽ là yếu tố khiến nhiều gia đình lo lắng và cân nhắc nhiều về nó. Khi mang thai, chi tiêu thường ngày sẽ bắt đầu phát sinh nhiều hơn và rất dễ chi tiêu “quá tay” nếu không có kế hoạch cụ thể.

Vì vậy, ba mẹ cần phảin kế hoạch chi tiết để có thể kiểm soát tài chính tốt nhất. Ở bài viết dưới đây, Giasiday.vn sẽ đưa ra 5 lời khuyên hữu ích giúp mẹ có thể tiết kiệm chi phí mang thai nhất.

Không mua sắm quá nhiều đồ bầu

Không mua sắm quá nhiều đồ bầu sẽ là việc cần làm đầu tiên khi lên kế hoạch tài chính cho chi phí mang thai. Mẹ có thể tận dụng những quần áo cũ rộng rãi dễ mặc. Ngoài ra có thể sắm thêm một ít đầm bầu để đi làm hoặc đi chơi.

Tuy nhiên cần hạn chế số lượng nhất có thể vì đồ bầu chỉ mặc trong thai kỳ 9 tháng 10 ngày và thời gian đầu sau sinh. Do đó, mẹ không cần phải đầu tư quá nhiều vào chi phí quần áo bầu và chạy theo xu hướng thời trang. Việc này sẽ giúp ba mẹ tiết kiệm và có thể chuẩn bị tốt hơn vào các khoản cần thiết khác cho bé.

>>> Nguyên nhân bé uống sữa non ildong hàn quốc bị tiêu chảy

Mua đồ cho con có chọn lọc và kiểm soát số lượng

Từ những ngày đầu tiên khi lên kế hoạch mang thai và trải qua giai đoạn thai kỳ 9 tháng 10 ngày, hầu hết các mẹ bỉm sữa đều có một sở thích chung là đi mua sắm cho con trẻ, đặc biệt đối với các mẹ bỉm sinh con đầu lòng. Mặc dù các vật dụng dành cho bé có giá thành không cao, tuy nhiên khi mua nhiều đồ cho bé thì chi phí sẽ rất lớn và khó có thể kiểm soát được.

Giasiday.vn khuyên mẹ hãy nên lên danh sách những món đồ thực sự cần thiết để không tránh lãng phí.

Mẹ cần mua đồ cho con có chọn lọc và kiểm soát, tránh mua quá nhiều thứ không cần thiết

Mua bảo hiểm thai sản

Chi phí sinh con và viện phí là vấn đề nặng gánh khiến nhiều ba mẹ bỉm sữa cân nhắc và đắn đó rất nhiều. Tuy nhiên, nếu ba mẹ có kế hoạch tài chính tốt trước khi có kế hoạch mang thai thì vấn đề này sẽ nhẹ nhàng hơn.

Từ khi chuẩn bị mang thai, ba mẹ nên bắt đầu tìm hiểu và so sánh chi tiết về chất lượng dịch vụ, viện phí tại các bệnh viện để lựa chọn nơi sinh em bé hợp lý và tốt nhất. Hiện nay, có rất nhiều gói bảo hiểm thai sản bạn có thể tham khảo để được hỗ trợ viện phí một cách tối đa nhất. Đây cũng là cách giúp bạn tiết kiệm chi phí rất nhiều khi mang thai.

>>> Phụ nữ sau sinh có uống sữa Ensure được không?

Hạn chế chi tiêu vào các hoạt động không cần thiết

Thường trong các gia đình chưa có con nhỏ thì chi tiêu thường khá thoải mái. Có thể thoải mái chi tiêu vào những món đồ mỹ phẩm yêu thích, thời trang, ăn uống nhà hàng, shopping, du lịch,…

Tuy nhiên, một khi ba mẹ đã lên kế hoạch chuẩn bị mang thai, thì ba mẹ cần hạn chế nhất có thể về những nhu cầu này lại. Ba mẹ cần phải xác định được đâu là những nhu cầu cần thiết đáng để chi tiền, đâu là nhu cầu không cần thiết. Việc này sẽ giúp ba mẹ tiết kiệm một khoản chi phí không hề nhỏ cho tương lai.

>>> Nguyên nhân khiến bé uống sữa pediasure bị đi ngoài!!!

Ba mẹ cùng lên kế hoạch tiết kiệm

Để chắc chắn rằng ba mẹ tiết kiệm hiệu quả, thì việc lập một kế hoạch tài chính khi mang thai là rất cần thiết. Trừ những khoản chi phí cố định như: tiền nhà (nếu thuê nhà ), tiền điện nước, ăn uống, mua sắm chung,... thì những khoản phát sinh như: mỹ phẩm, thời trang hay những lần ăn nhậu với bạn bè, những chuyến đi du lịch,… cũng rất nên tiết chế.

Ba mẹ cần lên kế hoạch tiết kiệm để chuẩn bị tài chính tốt nhất

Thay vì tiết kiệm 20% trên tổng thu nhập thì khi đã có kế hoạch mang thai, bạn hãy tăng con số này lên 30 - 40% nhé. Có thể bạn sẽ chưa quen với việc này, nhưng chắc chắn khi nhìn lại số tiền tiết kiệm có được bạn sẽ khá bất ngờ đó. Và điều này sẽ giúp bạn “dễ thở” hơn khi mang thai và sau khi sinh.

>>> Mẹ bầu có uống sữa Ensure được không?

Chi phí mang thai suốt 9 tháng 10 ngày là không hề nhỏ, chưa kể chi phí chăm sóc em bé sau khi ra đời cũng không phải ít. Hiểu được những khoản phí lớn-không-nhỏ này, Giasiday.vn đã không ngừng nỗ lực mang lại những sản phẩm tốt nhất cho trẻ em Việt với giá thành hợp lý nhất. 

Với chặng đường đồng hành cùng ba mẹ và bé, Giasiday.vn tự tin hiểu được những nhu cầu thiết yếu của cả mẹ và bé. Không chỉ đáp ứng tốt những nhu cầu này, Giasiday.vn còn trở thành người bạn sẵn sàng chia sẻ những kiến thức, tin tức hay và hữu ích giúp quá trình mang thai và nuôi dạy con của bố mẹ trở nên nhẹ nhàng hơn.

Bạn đang xem: 5 mẹo hữu ích giúp ba mẹ tiết kiệm chi phí mang thai
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền: